Cách đóng gói hàng điện tử để vận chuyển an toàn

Cách đóng gói hàng điện tử an toàn

Nội Dung Tóm Tắt

Hàng điện tử là loại hàng hóa có giá trị cao và dễ bị hư hỏng dưới các tác động từ bên ngoài. Đó là lý do cần phải đóng gói một cách kĩ lưỡng. Ở bài viết này, Nhatviet Express sẽ chia sẻ cách đóng gói hàng điện tử để vận chuyển an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Những lưu ý về hàng điện tử

Hiện nay, hàng điện tử là thứ phổ biến không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, từ hàng tiêu dùng: tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy tính, điện thoại,….Cho đến các loại linh kiện chip, thẻ nhớ, ổ cứng,….Các mặt hàng này đều khá nhạy cảm với lực tác động từ bên ngoài (tác động lực hoặc bị ẩm ướt). Do đó cần được bảo quản và giữ gìn cẩn thận trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Hàng điện tử có đặc điểm gì?
Hàng điện tử có đặc điểm gì?

Cách đóng gói hàng điện tử để vận chuyển an toàn

Mỗi loại hàng điện tử đều có những lưu ý riêng. Vì vậy, trước khi đóng gói, bạn nên xem xét thật kỹ những cảnh bảo trên bao bì và hướng dẫn sử dụng. Thậm chí, ở một số mặt hàng còn có kèm hướng dẫn cách đóng gói an toàn. Nhưng về cơ bản, bạn có thể tham khảo những cách sau đây để đảm bảo an toàn cho hàng hóa:

  • Sử dụng bọc xốp: Bọc xốp chống xốc giúp hàng hóa hạn chế được những ảnh hưởng từ các tác động vật lý, ngoài ra cách này cũng giúp chống ẩm ướt và tĩnh điện gây hại cho hàng hóa.
  • Sử dụng 2 hộp đóng gói: Để sản phẩm trong hộp, sau đó đặt vào một hộp khác lớn hơn sao cho không chạm với các cạnh hộp. Sau đó, đặt đệm xốp vào giữa các khoảng trống. Không nên đặt đệm xốp trực tiếp với sản phẩm, vì có thể sinh ra tĩnh điện gây hư hỏng thiết bị.
  • Dán hộp bằng băng keo chất lượng cao, bít các cạnh hộp để tránh va chạm và mưa ướt. Có thể sử dụng thêm loại băng keo có in dòng chữ “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để cảnh báo cho đơn vị vận chuyển nắm được và cẩn thận hơn trong quá trình giao hàng.
  • Với các sản phẩm nặng 40-50kg có thể sử dụng pallet để đảm bảo an toàn hàng hóa.
Cách đóng gói hàng điện tử an toàn
Cách đóng gói hàng điện tử an toàn

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Để đảm bảo an toàn và yên tâm về hàng hóa, cần chọn một đơn vị vận chuyển chất lượng và uy tín. Tránh những trường hợp thất thoát hoặc hư hỏng hàng hóa. Đây là điều vô cũng quan trọng không kém việc đóng gói chắc chắn. Nếu bạn băn khoăn, có thể sử dụng dịch vụ vận tải tại Nhatviet Express, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nên luôn thấu hiểu và mang lại dịch vụ hoàn thiện cho khách hàng. Liên hệ hotline 0971 21 22 23 để biết thêm thông tin và nhận báo giá chi tiết.

Dịch vụ vận tải Nhatviet Express
Dịch vụ vận tải Nhatviet Express

>> Xem thêm: Dịch vụ vận tải là gì?

Một số lưu ý nhỏ khi đóng gói hàng điện tử

  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt.
  • Nên tháo pin để tránh tính trạng cháy nổ (nếu sản phẩm có pin).
  • Chọn kho hàng đảm bảo tiêu chuẩn 5S: Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng). Bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê kho tại Nhatviet Logistics.
  • Có thể đặt thêm các gói hút ẩm vào hộp sản phẩm để bảo quản lâu dài.

Trên đây là cách đóng gói hàng điện tử để vận chuyển an toàn. Các bước  trên đều khá đơn giản và bạn có thể thực hiện chúng để tránh những rủi ro không đáng có. Vì một sản phẩm điện tử thường có giá trị khá cao, nên bảo vệ một cách chắc chắn cũng giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

5/5 - (1 vote)

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI