Việt Nam lọt 10 thị trường logistics mới nổi năm 2023

Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi

Nội Dung Tóm Tắt

Logistics là một lĩnh vực rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Tại Việt Nam, tiềm năng phát triển của logistics là vô cùng lớn với sự xuất hiện của nhiều công nghệ hiện đại cũng như vốn đầu tư nước ngoài ngày càng đổ vào nhiều. Gần đây, Việt Nam đang dần tiến lên trong danh sách những thị trường logistics mới nổi.

Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi năm 2023

Danh sách 50 thị trường logistics mới nổi hấp dẫn nhất thế giới năm 2023 mới được nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility công bố. Trong đó, Việt Nam xếp hạng 10 trên tổng số 50 thị trường logistics mới nổi. Chỉ số xếp hạng của Agility dựa trên 4 tiêu chí gồm: cơ hội logistics trong nước, cơ hội logistics quốc tế, chỉ số sẵn sàng công nghệ, nguyên tắc kinh doanh.

Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi
Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi

Và nếu xếp tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp hạng 4, chỉ đứng sau Malaysia, Indonesia và Thái Lan. So với năm 2022, Việt Nam đã tăng 1 bậc. Đây là một cột mốc đáng để ghi nhận, chi tiết về 4 tiêu chí như sau:

  • Cơ hội logistics trong nước, Việt Nam xếp thứ 16, tăng 1 bậc so với 2022 (5.02 điểm).
  • Điều kiện kinh doanh: Việt Nam xếp thứ 19 trong mục này.
  • Chỉ số sẵn sàng công nghệ: Việt Nam đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng.
  • Cơ hội logistics quốc tế: Đây là một chỉ số quan trọng mà Việt Nam đã hoàn thành tốt, đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 6.03 điểm. Báo cáo đánh giá Việt Nam là nước hưởng lợi từ khi các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ toàn cầu đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Nâng cao tầm nhìn để phát triển

Tiềm năng của logistics Việt Nam
Tiềm năng của logistics Việt Nam

Việt Nam cần phải nâng cao cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân sự và đầu tư mạnh hơn vào lĩnh vực logistics. Bởi đây sẽ là một ngành vô cùng quan trọng đem lại nguồn lợi khổng lồ về kinh tế cho đất nước cả trong hiện tại và tương lai lâu dài.

Việt Nam cần cung cấp cho các nhà đâu tư gói hệ thống sinh thái sản xuất hoàn chỉnh gồm: đa dạng các nhà cung cấp, liên kết công nghệ thông tin tốt, lao động chất lượng cao và logistics tối ưu.

>> Xem thêm: Notify party là gì?

Từ góc nhìn doanh nghiệp

Rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến logistics. Để đơn giản hóa và giảm thiểu chi phí, việc lựa chọn các đơn vị logistics thuê ngoài (outsourcing logistics) là một giải pháp tuyệt vời. Đặc biệt hiện nay, những dịch vụ mới đặc biệt cũng được tạo ra nhằm phục vụ các nhu cầu phức tạp, linh hoạt của doanh nghiệp.

Nhatviet Logistics – Công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam

Dịch vụ kho bãi tại Nhatviet Logistics
Dịch vụ kho bãi tại Nhatviet Logistics

Nhatviet Logistics cung cấp các dịch vụ tối ưu chi phí và chất lượng cho khách hàng. Từ kho bãi cho đến vận tải. Chúng tôi đã, đang và sẽ hoàn thiện quy trình, hoàn hảo trong khâu vận hành để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, và tối đa hóa lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Bạn hài lòng về Nhatviet Express?

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI