Hàng Hóa Là Gì? 5 Lưu Ý Khi Thuê Kho Chứa Hàng Hóa

Khái niệm hàng hóa là gì?

Nội Dung Tóm Tắt

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta vẫn thường trao đổi hàng hóa với nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hàng hóa là gì và những thông tin cơ bản về hàng hóa. Hãy cùng Nhatviet Express tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là gì?
Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là thành phẩm của quá trình lao động, giúp đáp ứng các nhu cầu của con người, có thể đưa đến tay người dùng qua các hoạt động thương mại. Hàng hóa có 2 loại là hữu hình (điện thoại, máy tính, sắt thép,….) hoặc cũng có thể là vô hình như sức lao động.

Hàng hóa ra đời là nền tảng cho sự phát triển của loài người, bắt đầu từ việc sản xuất ra các hàng hóa thô sơ để trao đổi nhằm đảm bảo sự sinh tồn. Cho đến ngày nay, hàng hóa ngày càng đa dạng và hiện đại, phục vụ mọi nhu cầu cho con người.

Theo Karl Marx thì để trở thành hàng hóa, đồ vật cần có một trong các yếu tố sau:

  • Hữu dụng đối với người sử dụng.
  • Có giá trị về mặt kinh tế.
  • Có sự hạn chế, khan hiếm để sở hữu.

>> Nhatviet Logistics – Đơn vị cho thuê kho hàng đầu Việt Nam

Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?

Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?
Các thuộc tính cơ bản của hàng hóa là gì?

Dù mỗi thời đại phương thức sản xuất khác nhau, các loại hàng hóa có khác nhau, nó vẫn luôn có 2 thuộc tính cơ bản là giá trị sử dụng và giá trị.

Giá trị sử dụng

Giá trị sử dụng là công dụng của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của con người. Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những giá trị sử dụng khác nhau, ví dụ như nồi cơm dùng để nấu cơm, giường để ngủ, tủ dùng để quần áo,…..

Giá trị

Để đánh giá giá trị hàng hóa cần dựa trên giá trị trao đổi. Nếu như ngày trước, hàng hóa được trao đổi dựa trên cảm tính thì hiện nay đã có tiền là vật trao đổi ngang giá.

Ví dụ: 1kg gạo = 15.000đ.

Với sự ra đời của đồng tiền, việc trao đổi hàng hóa và định mức giá trị hàng hóa cũng dễ dàng hơn.

Những lưu ý quan trọng khi thuê kho chứa hàng hóa là gì?

Những lưu ý khi thuê kho chứa hàng hóa là gì?
Những lưu ý khi thuê kho chứa hàng hóa là gì?

Các loại hàng hóa cần lưu kho và lưu chuyển trong chuỗi cung ứng để đem lại giá trị kinh tế.

1. Vị trí và tình trạng kho bãi

Vị trí kho bãi cần thuận tiện cho việc di chuyển và tình trạng kho bãi cần đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu mong muốn của bạn.

2. Diện tích kho cần thuê

Cần xác định chính xác diện tích kho cần thuê. Nếu khó trong việc tính toán, hãy hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ kho (ví dụ như Nhatviet Logistics) để được tư vấn cụ thể.

3. Quy trình vận hành kho bãi

Mỗi đơn vị thuê kho sẽ có những cách vận hành khác nhau. Việc chọn đơn vị chất lượng, sử dụng hệ thống hiện đại giúp cho việc quản lý kho hàng đạt hiệu quả cao nhất.

4. Hình thức thuê kho

Bạn có thể chọn hình thức kho chia sẻ, kho tự quản hoặc thuê kho theo tấn,…Tùy theo nhu cầu phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.

5. Xác định thời gian thuê

Cần biết khoảng thời gian thuê phù hợp, vì với thời gian thuê khác nhau cũng có những mức giá khác nhau. Ngoài ra, tránh lãng phí khi thuê quá nhiều so thời gian, hoặc bị gián đoạn do thuê quá ít thời gian.

Nhatviet Logistics – Đơn vị cho thuê kho bãi hàng đầu Việt Nam

Thuê kho tại Nhatviet Logistics không chỉ đạt tiêu chuẩn 5S mà còn có quy trình quản lý hiện đại, máy móc thiết bị tối tân giúp việc vận hành trở nên tối ưu và tiết kiệm cho khách hàng. Hãy liên hệ hotline 0971 21 22 23 để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Kho Nhatviet Logistics BD06
Kho Nhatviet Logistics BD06
5/5 - (2 votes)

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI