Thị trường logistics vận tải sẽ tăng hơn 5,7%

Logistics vận tải tăng 5,7%

Nội Dung Tóm Tắt

Ngành vận tải là một ngành quan trọng trong logistics, đóng góp rất nhiều nguồn lợi cho nền kinh tế, giúp phát triển thương mại và kinh doanh mạnh mẽ. Vì vậy, sự phát triển của thị trường logistics vận tải là một điều tích cực.

Thị trường logistics vận tải sẽ tăng hơn 5,7%

Thị trường logistics vận tải sẽ tăng trường 5,7%
Thị trường logistics vận tải sẽ tăng trường 5,7%

Global Newswire trong 1 báo cáo thị trường logistics toàn cầu 2023-2027, đã đưa ra dự báo tổng thể về thị trường logistics vận chuyển, trong đó có quy mô, xu hướng và tiềm năng phát triển.

Qua đó, dự báo thị trường sẽ tăng trưởng hơn 319 triệu USD, với mức tăng trưởng là 5,7%.

Khả năng phát triển của logistics vận tải toàn cầu

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các phần mềm và phương thức vận tải ngày càng hiện đại. Đặc biệt, nhu cầu giao hàng hóa, thực phẩm,….ngày càng cao. Ngoài ra, vận tải đa phương thức cũng là loại hình tăng trưởng nhanh chóng thúc đẩy thị trường logistics vận chuyển hàng hóa, ít nhất là cho đến năm 2027.

Sự phổ cập của IoT và thương mại điện tử cũng là một điểm cần lưu ý trong thời gian sắp tới.

>> Xem thêm: Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi

Các thị trường được kỳ vọng

Thị trường logistcis vận tải có nhiều tiềm năng phát triển
Thị trường logistcis vận tải có nhiều tiềm năng phát triển

Các thị trường logistics vận tải được kỳ vọng có thể kể đến như: châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi, Nam Mỹ. Đây là những khu vực đang phát triển và có tiềm năng lớn. Đường bộ, đường biển, đường hàng không là các loại hình được chú trọng.

Những con số đáng quan tâm

Trước đó, Research and Markets cũng đưa ra dự báo thị trường logistics thương mại điện tử sẽ đạt 568,85 tỷ USD vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 19,4%. Thị trường này cũng được các chuyên gia dự báo lên mức 1.163,56 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR 19,6%.

Thời đại 4.0 luôn đột phá với những công nghệ tân tiến, đưa thế giới bứt phá lên những tầm cao mới. Cùng với đó, logistics cũng ngày càng được hiện đại hóa, tạo ra nguồn lợi khổng lồ cho các cá nhân và nền kinh tế.

Cảm  ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ logistics vận tải và kho bãi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

Dịch vụ vận tải tại Nhatviet Express
Dịch vụ vận tải tại Nhatviet Express
Bạn hài lòng về Nhatviet Express?

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI