Xe Liên Doanh Là Gì? Có Nên Mua Xe Liên Doanh Không?

Xe liên doanh là gì?

Nội Dung Tóm Tắt

Trải qua nhiều năm tháng, các loại xe liên tục được trình làng. Và dòng xe liên doanh không còn xa lạ gì với chúng ta. Vậy xe liên doanh là gì? Có nên sử dụng xe liên doanh cho vận tải và cuộc sống thường ngày không? Mọi thông tin sẽ được bật mí qua bài viết này nhé.

Xe liên doanh là gì?

Xe liên doanh là gì?
Xe liên doanh là gì?

Xe liên doanh là dòng xe được hai hoặc nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh phối hợp với nhau để làm ra sản phẩm. Xe liên doanh hiện nay có 2 loại là xe lắp ráp trong nước. Hiện nay, xe liên doanh đang bị đánh tráo khái niệm với những dòng xe cũ lắp ráp tại Trung Quốc. Vì vậy, khi mua xe bạn cần phải có kiến thức về xe hoặc mua tại các cửa hàng uy tín.

Xe liên doanh thường có giá thấp hơn so với sản xuất chính hãng. Điển hình là chiếc xe Wave S 110, được sử dụng khá phổ biến ngày trước.

Xe liên doanh Wave S 110
Xe liên doanh Wave S 110

Có nên mua xe liên doanh không?

Những khó khăn khi mua xe liên doanh là gì? Có nên mua xe liên doanh không? là câu hỏi của rất nhiều người. Lời khuyên là bạn nên mua xe kinh doanh nếu có kinh nghiệm, kiến thức, biết cách xem giấy tờ và kiểm tra máy móc, linh kiện xe. Còn nếu không có kinh nghiệm, bạn nên mua xe chính hãng dù phục vụ mục đích kinh doanh, vận tải hay di chuyển thường ngày.

Cách phân biệt xe chính hãng và xe liên doanh là gì?

Xe chính hãng và xe liên doanh có những điểm khác biệt như sau:

  • Dựa vào giấy tờ xe, có những thông tin cho về xe, nếu có kinh nghiệm bạn sẽ có thể phân biệt ngay.
  • Một số dòng xe liên doanh có thương hiệu riêng nên việc phân biệt với xe chính hãng cũng khá dễ dàng (tuy nhiên vẫn có một số dòng xe có kết cấu và thương hiệu giống xe chính hãng nên rất khó nhận ra).
  • Theo một số đánh giá, xe liên doanh hao xăng hơn xe chính hãng.

Chất lượng xe liên doanh như thế nào?

Nếu so với xe chính hãng, rõ ràng xe liên doanh không thể chất lượng bằng. Nhưng bù lại, giá thành của xe liên doanh lại rẻ hơn khá nhiều. Nếu biết cách lựa chọn, bạn vẫn có thể chọn được xe liên doanh có chất lượng khá ổn, hợp lý với số tiền phải bỏ ra.

Xe liên doanh cũng phải thực hiện các thủ tục và làm giấy tờ như xe bình thường, vì vậy chúng cũng có thể lưu thông trên đường mà không lo bị phạt. Bạn sẽ thấy những chiếc xe mà biển số có chữ LD (viết tắt của từ liên doanh).

Xe liên doanh có tốt không?
Xe liên doanh có tốt không?

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao đường rộng vẫn kẹt xe?

Xe tải liên doanh, sự lựa chọn tiết kiệm cho doanh nghiệp

Xe tải liên doanh là gì?
Xe tải liên doanh là gì?

Ngoài những dòng xe thương mại, du lịch thì xe tải cũng có xe liên doanh. Đây là một giải pháp giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp khi lựa chọn xe cho vận tải. Dù là doanh nghiệp vận tải hay chỉ đơn giản là vận chuyển hàng hóa thông thường thì xe liên doanh cũng có thể đáp ứng được các tiêu chí đơn giản. Mà đặc biệt là giá của xe liên doanh lại dễ chịu hơn xe chính hãng rất nhiều.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xe liên doanh, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải đa phương thức, hãy liên hệ Nhatviet Express qua hotline 0971 21 22 23 để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

5/5 - (2 votes)

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI