Seal container là gì? Có những loại seal container nào?

Khái niệm seal container

Nội Dung Tóm Tắt

Container là nơi chứa nhiều hàng hóa, có giá trị kinh tế rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, các đơn vị vận tải sẽ sử dụng seal container. Vậy seal container là gì? Có những loại nào trên thị trường hiện nay?

Seal container là gì?

Seal container là gì?
Seal container là gì?

Seal container hay còn gọi là khóa niêm phong container, kẹp chì container,….Là một loại khóa một chiều dùng cho các thùng container, thường được sản xuất bằng nhựa ABS và kim loại, giúp giữ an toàn hàng hóa cho container. Bằng cách niêm phong thùng container trước khi được xuất đi, giúp đảm an toàn hàng hóa cả về số lượng và chất lượng trong suốt quá trình di chuyển.

Vì mang tính chất bảo vệ hàng hóa, nên seal container có độ chắc chắn rất cao, muốn cắt phải dùng kìm cộng lực. Bên cạnh đó, nó cũng chỉ được phép sử dụng nếu có sự cho phép của hải quan.

Các thông tin được in trên seal container là gì?

Seal container có đầy đủ các thông tin của đơn vị sử dụng:

  • Số seri
  • Tên công ty
  • Logo
  • Tiếp đầu ngữ
  • Barcode
  • Chữ ký
  • Tên sản phẩm

Đây là những thông tin mà seal container có thể có. Tuy nhiên, do kích thước khá nhỏ, nên có thể chỉ in 1 trong 7 thông tin trên.

Cấu tạo của seal container

Cấu tạo của seal container bao gồm 2 phần chính:

  • Ổ khóa: Sử dụng cơ chế khóa 1 chiều đảm bảo không bị mở ra trong quá trình di chuyển.
  • Thân seal: Giúp tăng độ an toàn cho khóa, trên thân seal có các thông tin.

Ngoài ra, mỗi seal có một số seri riêng gồm 6 chữ số, giúp phân biệt và đảm bảo thùng container chưa bị mở ra hay thay thế.

>> Xem thêm: L/C là gì?

Các loại seal container

Seal container cối

Seal cối
Seal cối

Đây là loại container phổ biến nhất thường dùng trong vận tải, với kết cấu chắc chắn, seal cối niêm phong được sử dụng để niêm phong thùng container, cửa kho, thùng xe,…

Seal cáp bấm đầu nhựa

Seal cáp bấm đầu nhựa
Seal cáp bấm đầu nhựa

Seal cáp bấm đầu nhựa dùng để niêm phong xe tải, kẹp chì xe tải, táp lô xe ô tô, rất chắc chắn và an toàn.

Seal cáp hộp nhôm

Seal cáp hộp nhôm
Seal cáp hộp nhôm

Cấu tạo có một hộp nhôm và dây cáp dài cuốn nhiều lớp, đây là loại seal container có giá thành khá cao, việc dùng dây khóa cáp hộp để neo vị trí thanh khóa cửa ở hai bên container, seal valve đường ống.

Seal nhựa

Seal nhựa container
Seal nhựa container

Seal nhựa là loại dây nhựa sản xuất theo nhu cầu sử dụng để niêm phong tại các vị trí như cửa xe tải, buộc cổ bao tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM…

>> Có thể bạn quan tâm: C/I là gì?

Tầm quan trọng của seal container

Ưu tiên hàng đầu của vận tải hàng hóa là sự an toàn. Việc sử dụng seal container tạo ra sự an toàn và yên tâm cho vận chuyển, bởi thùng container sẽ không bị mở ra và hàng hóa sẽ không bị thay đổi về hình thức cũng như số lượng. Từ đó, giảm tối đa các rủi ro về trộm cắp hay lợi dụng vận chuyển hàng cấm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty lẫn vấn đề pháp lý.

Như đã nói ở trên, loại seal này có độ chắc chắn rất cao, chỉ có dùng kìm trọng lực mới có thể cắt được, số seal lại không bị trùng lặp nên việc gian lận là điều gần như không thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin cần biết về seal container, cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ logistics vui lòng liên hệ Nhatviet Logistics để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline 0971 21 22 23 nhé.

Dịch vụ kho bãi tại Nhatviet Logistics
Dịch vụ kho bãi tại Nhatviet Logistics
5/5 - (5 votes)

NHẬN BÁO GIÁ DỊCH VỤ VẬN TẢI